Cà phê nước nào ngon nhất thế giới?

Date: - View: 7759 - By:

Hiện nay cà phê là loại thức uống quen thuộc và phổ biến  đối với hầu hết mọi người. Đối với những người yêu thích cà phê thì câu hỏi mà họ luôn quan tâm đến là cà phê nước nào ngon nhất thế giới? Và ở Việt Nam có những hãng cà phê nổi tiếng nào? …Bởi không chỉ có thưởng thức không thôi mà họ còn muốn hiểu biết hơn về các loại cà phê đặc biệt nhất.

Dường như cà phê là loại thức uống bình dị và mộc mạc nhất đối với mọi người. Các bạn có thể bắt gặp hình ảnh những quán nước nhỏ bán cà phê ở vỉa hè, ghế đá công viên, hay gánh hàng dong giữa các con phố phường hay “sang choảnh’’ hơn là những quán cà phê với ánh đèn lộng lẫy. Tất cả đều là để phục vụ cho những khách hàng yêu thích cà phê như các bạn.

Vậy để giúp các bạn thêm hiểu biết về cà phê thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc các câu hỏi của các bạn về Cà phê nước nào ngon nhất thế giới? có các loại và các hãng cà hê nổi tiếng nào ở Việt Nam?...

Tin liên quan:

<< Kinh nghiệm mua máy pha cafe espresso mà bạn không nên bỏ qua

<< Địa điểm bán máy xay cà phê đã qua sử dụng tốt nhất ở đâu?

 


Mục lục bài viết

1. Những hãng cà phê nổi tiếng trên thế giới.

1.1 Starbucks.

1.2 Dunkins Donuts.

1.3 Tim Hortons.

1.4 Gloria Jean’s  Coffee.

1.5 Lavazza Coffee

1.6 Caribou Coffee.

1.7 Costa Coffee

1.8 Coffee Beanery.

1.9 Coffee Bean and tea Leaf ( CBTL)

 2. Các hãng cà phê nổi tiếng ở Việt 

2.1 Arabica

2.2 Robusta

2.3 Moka 

3. Đặc điểm cà phê Capuchino.


1. Những hãng cà phê nổi tiếng trên thế giới.

Những thương hiệu cafe nổi tiếng trên thế giới dưới đây đã du nhập vào Việt Nam và hiện tại đang thồng trị thị trường. Nhờ vào khả năng phục vụ nhanh chóng với những chiếc máy pha cà phê và những nhân viên pha chế giàu kinh nghiệm, các quán hãng cafe này được công chúng đón nhận rất nồng nhiệt.

Cà phê là loại thực vật thuộc họ Thiên Thảo ( Rubiaceae) là loại cây nhiệt đới nên đòi hỏi nhiệt độ, ánh sáng và thổ nhưỡng cao vì vậy nó chỉ có thể trồng được ở những vùng đất phù hợp.  Sau đây là một số nước có cà phê ngon nổi tiếng nhất trên toàn thế giới

1.1 Starbucks

Starbucks là thương hiệu cà phê lớn nhất thế giới. Hãng cà phê Starbucks có trụ sở ở Seattle, Washington, Hoa Kỳ, ngoài ra hãng có mặt tại 61 quốc gia với hơn 20000 quán cà phê lớn, điển hình như  11068 quán  ở Hoa Kỳ,gần 1000 quán  ở Canada và hơn 800 ở Nhật Bản.

Starbucks

Starbucks

Starbucks phục vụ hơn 40 triệu khách hàng mỗi tuần và tạo công ăn việc làm cho hàng tăm nghì nhân viên. Starbucks khong ccos chính sách nhựng quyền thương hiệu và cũng không có ý định làm điều này trong tương lai.

1.2 Dunkin Donuts

Dunkin Donuts là thương hiệu cà phê lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau Starbucks được thành lập từ năm 1950 và có mặt tại hầu hết các quốc gia trên thế giới nhưng các chi nhánh lại mang thương hiệu là Baskin Robbins hơn là Dunkin Donuts.

Khác với hãng Starbucks thì Dunkin thì hầu hết các chuỗi cửa hàng là nhượng quyền thương hiệu và doanh thu cũng thu nhập nhiều nhất từ điều đó.

Ngoài ra Dunkins cũng bán các sản phẩm khác ngoài cà phê. Đây là thương hiệu cà phê ngon và nổi bật nhất.

1.3 Tim Hortons

Tim Hortons là một hãng cà phê nổi tiếng nhất ở Canada được thành lập vào năm 1964 bởi NHLer Tim Horton. Tim Hortons có mặt tại các nước trên thế giới với hơn 43000 cửa hàng chi nhánh.

1.4 Gloria Jean’s Coffee

Bắt đầu kinh doanh từ năm 1979 tại Mỹ và được sáng lập bởi Gloria Jean KvetkoGloria Jean’s Coffee là một thương hiệu toàn cầu và cũng là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành cà phê lẻ trên thế giới. Với hơn 1000 quán cà phê tại hơn 40 nước Gloria vận hành thông qua hệ thống nhượng quyền.

Ngoài thưởng thức cà phê ban còn có thể thưởng thức những đồ uống và đồ ưn nhanh đặc biệt khác từ cửa hàng.

1.5 Lavazza Coffee

Lavazza Coffee được thành lập bởi Luigi Lavazza vào năm 1895 là hãng cà phê tại Ý. Đây là hãng cà phê nổi tiếng tiếng tại các quốc gia như Brazil, Châu Phi, Châu Mỹ, Anh và một số bộ phận của Châu Á.

Hiện nay Lavazza là thương hiệu nổi tiếng và nhập khẩu những hạt cà phê chất lượng tốt nhất trên thế giới.

Lavazza

Lavazza Coffee 

1.6 Caribou Coffee

Caribou Coffee tạo ấn tượng với khách hàng bởi hương vị cà phê đặ biệt cùng mùi vị khó quên của nó cùng với không gian ấm cúng thoải mái nhất. Tuy Caribou Coffee không có nhiều chuỗi cửa hàng và mật độ phủ sóng của nó cũng ít nhưng nó lại lại chuỗi cà phê vo cùng lớn mạnh với thương hiệu nổi tiếng.

1.7 Costa Coffee

Được sáng lập bởi Costa Sergio và Bruno Costa từ trong những năm thập niên 70.

Costa Coffee là hãng cà phê lớn nổi tiếng và được yêu thích nhất trên thế giới với hơn 18000 chi nhánh tại 35 quốc gia trên thế giới.

Costa Coffee là một trong những chuỗi cà phê lớn nhất và được yêu thích nhất trên thế giới với hơn 18.000 chi nhánh tại 35 quốc gia trên toàn cầu.

1.8 Coffee Beanery

Được thành lập từ những năm 1976 là chuỗi cà phê phát triển mạnh nhất thế giới tại Mỹ. The Coffee Beanery là quán cà phê dựa theo phong cách của Michigan là chuỗi thương hiệu nhượng quyền kinh doanh và hát triển một cách chóng mặt trên thế giới.

Ngoài kinh doanh cà phê quán còn kinh doanh thức uống khác như trà và đồ ăn nhanh.

 

1.9 Coffee Bean and tea Leaf ( CBTL)

CBTL là một trong những ãng cà phê lớn và phát triển nhanh một cách chóng mặt trên thế giới. Hiện nay nó phổ biến ở các nước và các hành phố lớn như New York, Washington, Minnesota,… và đây cũng là một trog những chuỗi cà phê nhãn hiệu nhựng quyền.

Trên đây là top 9 các hãng cà phê nổi tiếng nhất trên thế giới cũng như một số đặc điểm nổi bật của các hãng đó. Để bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về cà phê trong và ngoài nước thì sau đây là các loại cà phê nổi tiếng nhất ở Việt Nam.

 

2. Các loại cà phê nổi tiếng ở Việt Nam.

Các hãng cà phê Việt Nam cũng khá có trên thị trường thế giới, đặc biệt là thương hiệu Cafe Trung Nguyên. Bạn đã biết cafe trung nguyen số mấy ngon nhất chưa? 

Như chúng ta đã biết Việt Nam là một nước nằm trong khu vược có đới khí hậu nhiệt đới vì vậy rất thích hợp cho việc trồng và phát triển cây cà phê. Ở nước ta cà phê được trông nhiều ở các khu vực như Lâm Đồng, Gia Lai, Daklak, …

Nói đến cà phê thì có rất nhiều loại nhưng nước ta có 2 loại cà phê chính là Robusta và Arabica.

2.1 Arabica

Cà phê Arabica là dòng cà phê chất lượng cao ở Việt Nam được trồng nhiều ở các vùng như Lâm Đồng, Điện Biên, Sơn La, Nghệ an,.. Arabica có nguồn gốc từ vùng cao nguyên nhiệt đới Ethiopia, Đông Phi và được người Pháp mang về Việt Nam mà cụ thể là trông ở Lâm Đồng  từ năm 1857.

Arabica là loại cà phê có chất lượng cao nhất Việt Nam và được sánh ngang với cà phê ngon nhất thế giới là Arabica Bourbon (Moka).

arabica

Cà phê Arabica 

Arabica có vị chua thanh xen lẫn vị đắng nhẹ với mùi hương hòa quện lẫn nhau của siro, hoa trái cùng với mùi mật ong và mùi của thiên nhiên, tất cả làm lên mùi vị thanh tao của nó.

Cà phê Arabica là nguyên liệu cà phê chính cho nhiều hãng cà phê nổi tiếng trên thế giới.

2.2 Robusta

Nước ta là nước xuất khẩu loại cà phê Robusta lớn nhất trên thế giới. Robusta được gieo trồng hầu hết tại Tây Nguyên và các tỉnh đông Nam bộ như Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu,.. đây là laoif cây chủ lực của Việt Nam.

Robusta hay còn được gọi là cà phê vối là loại cà phê được dùng làm nguyên liệu cho cà phê pha ở Việt Nam.

Robusta là loại cà phê hạt dài, có nhiều cafeine ít độ chua hơn Arabica vị đắng đậm  rất thích hợp với phái mạnh. Độ tinh khiết của Robusta không bằng Arabica cho nên bị đánh giá tháp hơn về chất lượng.

2.3 Moka

Moka được xem là một loại cà phê quý hiếm ở Việt Nam bởi  nó chỉ có thể sinh trưởng và phát riển ở độ cao trên 1500m cho nên rất vùng có thể trồng được. Đồng thời nó đòi hỏi kĩ thuật chăm sóc chế độ phân bón đặc thù mà cho sản lượng năng suất lại thấp nên nó đượcxem là loại cà phê quý hiếm.

Moka thuộc chi Arabica, và người ta nói Moka là hoàng hậu của các loại cà phê bởi hạt của nó óng đẹp.

Một khi đã thưởng thức loại cà phê này thì khó có thể quên được hương vị của nó và đồng thời bạn có thể khẳng đinh được nó là loại cà phê đặc biệt nhất.

Sau khi đã giới thiệu sơ qua những loại cà phê của Việt Nam thì bên đây là danh sách các thương hiệu cà phê nổi tiếng ở Việt Nam như Cà phê Trung NguyênVINACAFESTARUCKSHighlands CoffeeNESCAFEcafé G8cà phê Mê Trangcà phê An TháiPhúc Long CaffeThe Coffe Bean and Tea Leaf,…

Trong số những hãng cà phê trên thì cà phê Trung Nguyên là tập đoàn cà phê hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm cà phê Trung Nguyên được bộ ngoại giao chọn làm đại sứ ngoại giao văn hóa đồng thời sản phẩm cà phê Trung Nguyên là sản phẩm duy nhất có mặt tại các chuyến bay của Việt nam Airline và phục vụ cho các hội nghị thượng đỉnh.

 Một loại thức uống đặc biệt khác với tên Cà phê Capuchino. Vậy cà phê Ý Caphuchino là gì? Nó có đặc điểm như thế nào? Chúng ta sẽ cùng đi giải đáp thắc mắc này nhé!

 3. Đặc điểm cà phê Capuchino.

Trước tiên là nguồn gốc của cà phê Capuchino.

Capuchino là sản phẩm cà phê có nguồn gốc từ nước Ý. Như mọi người biết nước Ý là một nước được coi là cái nôi của thức uống cà phê cho nên Capuchino cũng là sản phẩm được phát minh ra từ đó và  nó là loại cà phê làm nên thương hiệu của nước Ý.  Ngày nay Capuchino đã trở thành thước uống yêu thích của mọi ngưoif và nổi tiếng trên toàn thế giới.

Nguyên liệu để pha trong một ly Capuchino là: cà phê pha phin, sữa tươi không béo không đường, đường trắng, nước cốt cam, các thành phần và nguyên liệu pha chế phải có tỷ lệ 1: 1: 1.

Capuchino là loại thức uống được pha chế khá cầu kì và đỏi hỏi tính cẩn thận và tỷ mỉ cao. Nó được đựng trong ly làm bằng đá hoặc sứ để có thể giữ độ ấm lâu cho cà phê. Loại thức uống này rất phù hợp uống vào những hôm thời tiết se lạnh còn gì hạnh phúc hơn khi bạn nhâm nhi ly cà phê capuchino nóng ấm có vị nhẹ của kem cùng vị béo ngậy của sữa.

 Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn đọc hiểu biết thêm được về cà phê và các hãng cà phê nổi tiếng ở trên toàn thế giới cũng như các loại cà phê nổi tiếng ở Việt Nam ta. Đây là một trong những loại thức uống phổ biến và rất được ưu chuộng đối với tất cả mọi người như những nhân viên công sở,công nhân, giáo viên, học sinh,…  Một ly cà phê vào mỗi buổi sáng giúp bạn tỉnh táo suốt cả ngày dài và cho hiệu quả cao vậy tại sao chúng ta không uống đúng không các bạn!

Nguồn bài viết: http://www.mayphacaphegiare.com/ca-phe-nuoc-nao-ngon-nhat-the-gioi

Đăng Ký Nhận Tin

Để lại email của bạn để nhận được tin tức mới nhất và các chương trình khuyến mãi đặc biệt của chúng tôi.