Cách nhận biết loại cà phê nào ngon nhất thế giới!

Date: - View: 2432 - By:

Dân sành cà phê luôn bỏ công tìm kiếm loại cà phê nào ngon nhất. Tuy nhiên, mỗi người một khẩu vị khác nhau do đó đáp án cuối cùng được tìm ra cũng khác biệt. Điều này được gọi là “gu” uống cà phê của mỗi người và cái “gu” ấy đưa tới những cảm nhận khác biệt nhất cho người uống cà phê.

Tin liên quan:

<< 4 thương hiệu nhượng quyền cafe take away hàng đầu tại Việt Nam
<< Các chuỗi cà phê nối tiếng tại Việt Nam


Mục lục bài viết

1. Nhận biết cà phê ngon qua bột cà phê

2. Nhận biết cà phê ngon qua màu nước cà phê

3. Nhận biết cà phê ngon qua mùi thơm cà phê

4. Nhận biết cà phê ngon qua hương vị cà phê


1. Nhận biết cà phê ngon qua bột cà phê

Một ly cà phê ngon được đánh giá qua nhiều yêu tố khác nhau như chế biến bằng phin hay máy pha cà phê, hương vị cà phê, màu nước, hay mùi vị của cà phê.

Việt Nam là một quốc gia có diện tích trồng cà phê lớn trên thế giới. Đồng thời, Việt Nam cũng là một quốc gia xuất khẩu cà phê đứng top đầu. Vậy mà, người Việt lại phải uống cà phê có lẫn các loại bột khác như bột bắp, bột đậu nành rang cháy. Điều này khiến cho vị cà phê trở nên đắng và khó uống. Dân sành cà phê đã tìm ra các loại café ngon ở việt nam thông qua việc nhận biết bột cà phê nguyên chất.

Cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất

Bột cà phê nguyên chất, không chứa tạp chất, không chứa phẩm màu, và không chứa các loại bột đậu. Bột cà phê nguyên chất có thể tích lớn hơn các loại bột đậu khác. Khi cầm gói bột cà phê nguyên chất và bột cà phê có pha tạp chất với cùng một trọng lượng bằng nhau. Ta sẽ thấy gói chứa bột cà phê nguyên chất đầy hơn, to hơn gói còn lại. Bởi vậy, chúng ta cảm thấy bột cà phê nguyên chất nhẹ hơn. Lý do là bởi hạt cà phê khi được rang tới một nhiệt độ nhất định sẽ nở lớn. Thông thường thể tích của hạt cà phê đã được rang tăng lên từ 1,5 – 2 lần. Trong khi đó, trọng lượng lại giảm đi từ 20 – 30%.

Bên cạnh đó, các loại đậu khác khi được rang thể tích lại giảm. Điều này giúp cho người mua cà phê nếu tinh ý có thể phân biệt ngay từ bước ban đầu cầm gói cà phê. Người sành về cà phê sẽ chọn lựa loại có gói mà cảm nhận là nhẹ hơn về trọng lượng nhưng thể tích lại lớn hơn.

Do đó, bột cà phê nguyên chất ngon tạo nên hương vị cà phê ngon. Và người có “gu” cà phê tinh tế có cách trộn cà phê ngon cho chính bản thân họ thưởng thức. Điều này mang tới cho người uống hương vị đậm đà, độc đáo mang phong cách khác lạ của chính người pha cà phê.

cách trộn cà phê ngon

Cách trộn cà phê ngon 

Thêm vào đó, bột cà phê nguyên chất còn có mùi hương đặc trưng không thể nhầm lẫn. Nhưng chỉ những ai đã từng được ngửi hương cà phê nguyên chất mới biết được cái vị thơm dễ chịu mà vẫn nồng nàn của cà phê thứ thiệt. Các loại cà phê có chứa tạp chất được cho phụ gia tạo mùi thơm. Nhưng cái mùi thơm từ phụ gia khá gắt và nồng. Nếu tinh tế, người sành uống cà phê còn nhận ra vị tanh của đậu nành hoặc bột bắp. Chỉ có cà phê nguyên chất mới có được mùi thơm đặc trưng, nồng ấm và đầy dịu dàng người uống.

2. Nhận biết cà phê ngon qua màu nước cà phê

Mặc dù Việt Nam là quốc gia xuất khẩu cà phê thuộc top đầu thế giới, nhưng lại không nằm trong top cà phê ngon, vậy cà phê nước nào ngon nhất ?

Màu nước cà phê ngon là màu nâu từ nâu cánh gián tới nâu đậm. Hạt cà phê nguyên chất luôn có màu nâu đậm cho dù được rang tới lửa hay rang tới gần cháy đi chăng nữa. Do đó, nếu bột cà phê có màu đen thì đó là màu của hạt đậu nành rang cháy hoặc của chất tạo màu. Cà phê nguyên chất từ bột cà phê tới nước cà phê sau khi pha luôn mang trong mình màu nâu đặc trưng. Màu nâu lấp lánh trong ly thủy tinh tạo ra vẻ đẹp đầy mê hoặc của cà phê thứ thiệt. Cho dù là cà phê pha pin hay cà phê hòa tan nếu là cà phê nguyên chất thì đều có màu nâu từ sáng tới đậm như vậy. Từ màu nâu đẹp đẽ của cà phê nguyên chất, trong các loại cafe hòa tan loại nào ngon nhất còn tùy thuộc vào sự tinh khiết trong việc pha chế cà phê.

Không hiểu tại sao nhiều người lại chấp nhận uống cà phê pha tạp chất với màu đen thùi lùi như vậy. Trong thực phẩm, màu đen là màu của sự cháy khét và không an toàn. Bất cứ thực phẩm nào bị cháy đều mang mầm mống của các chất gây bệnh ung thư nguy hiểm. Trong khi cà phê nguyên chất có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Thì cà phê lẫn tạp chất lại mang lại vô vàn hiểm nguy từ màu đen của nó. Bởi vậy, người uống cà phê nên thận trọng khi đứng trước một cốc cà phê một màu đen thùi lùi đầy nguy hiểm.

cafe hòa tan loại nào ngon nhất

cafe hòa tan loại nào ngon nhất 

Màu nâu đặc trưng của cà phê nguyên chất được trở thành tên gọi của tách cà phê. Chúng ta có nâu đen, nâu đá, nâu nóng, nâu lạnh thay cho từ cà phê khi gọi đồ uống. Và màu nâu đầy quyến rũ ấy khi cho đá vào có màu nâu hổ phách vô cùng động lòng người. Và cũng màu nâu tuyệt đẹp đó khi được thêm sữa đặc sẽ mang màu nâu nhạt, sáng, đầy vui tươi và ngọt ngào. Màu nâu của cà phê nguyên chất đầy thu hút đó sẽ nói cho bạn biết cà phê nào ngon nhất việt nam.

3. Nhận biết cà phê ngon qua mùi thơm cà phê

Cà phê cho dù là cà phê bột hay đã được pha lên để uống đều có mùi thơm vô cùng đặc trưng. Mùi thơm của cà phê không thể diễn tả thành lời một cách chính xác mà chỉ có thể miêu tả vô cùng mông lung, mộng ảo. Người sành uống cà phê mà đặc biệt là người có thời gian tiếp xúc lâu dài với cà phê nguyên chất luôn nhận ra ngay đâu là cà phê thứ thiệt. Mùi thơm của cà phê nguyên chất luôn dịu dàng, nhưng để lại dư vị ngây ngất lâu dài. Mùi thơm ấy thấm đẫm người thưởng thức, kéo dài mãi trên chóp mũi và vương vấn cả trong đầu lưỡi.

Cách nhận biết cà phê ngon qua mùi hương

Cách nhận biết cà phê ngon qua mùi hương

Mùi cà phê đã được tẩm qua hương liệu hay trộn lẫn tạp chất lại có mùi thơm đặc biệt nồng. Nhiều người lầm tưởng mùi thơm nồng ấy là mùi cà phê nguyên chất. Nhưng cà phê nguyên chất không bao giờ có mùi thơm mạnh mẽ, và nồng nặc cả. Mặc dù được che giấu rất tốt, tạo ra hương vị còn nồng đậm hơn cả cà phê thứ thiệt nhưng cà phê pha tạp chất vẫn không bỏ được vị tanh của đậu nành và bột bắp. Vị tanh này dù rất nhẹ nhưng những ai sành cà phê và tinh tế một chút đều có thể nếm ra.

Hương cà phê đặc trưng, thơm nồng, quyến rũ. Hương cà phê đưa người thưởng thức tới với trung nguyên, tới với nguồn gốc của cà phê Việt. Cà phê trung nguyên nổi tiếng cả nước. Café trung nguyên số mấy ngon nhất được nhiều khách du lịch yêu cà phê tìm hiểu. Mùi thơm của cà phê trung nguyên còn vấn vương mãi với người yêu thích nó. Khách du lịch đến với cà phê trung nguyên cứ níu kéo mãi không muốn dời.

Từ mùi thơm đầy ám ảnh và quyến rũ của cà phê nguyên chất, người sành cà phê có thể nhận ra ngay mà không bị gạt. Nhưng rất nhiều người uống cà phê lại bị cà phê pha tạp chất lừa gạt trong suốt một thời gian dài. Mùi cà phê pha tạp chất tuy nồng nặc và có chút vị tanh nhưng lại mang hương thơm đầy mạnh mẽ, tạo ấn tượng gay gắt cho người uống. Khác hẳn là hương cà phê nguyên chất lại nhẹ nhàng, dịu dàng, nồng ấm như chiếc khăn quàng ngày đông lạnh giá. Các hãng cafe nổi tiếng ở việt nam cũng vô cùng chú trọng hương vị của cà phê. Họ mang tới cho người uống cà phê các hương vị, sắc thái khác nhau của cà phê nguyên chất. Hương vị ấy đưa người uống đi từ cảm giác thích thú này tới cảm giác mới mẻ khác. Hương cà phê không chỉ nồng ấm dịu dàng mà còn đầy đam mê. Cà phê nguyên chất được nâng tầm cao hơn với hương cà phê đầy ám ảnh của mùi thơm quyến rũ nồng nàn. Nhưng hương cà phê nguyên chất cũng không kém phần tinh tế, thanh thoát và cao sang.

4. Nhận biết cà phê ngon qua hương vị cà phê

Cà phê rang nguyên chất sẽ mang lại cho người uống một vị đắng đặc trưng cùng vị chua thanh rất nhẹ nhàng tinh tế. Điều này được giải thích bởi các thành phần acid ẩn chứa đằng sau vị đắng trong hạt cà phê. Vị cà phê nguyên chất này vô cùng đặc trưng, là vị tươi mới của thiên nhiên mang lại cho con người. Vị đắng xen lẫn chua thanh mang lại nét quyến rũ riêng biệt của cà phê ngon nhất thế giới. Tới bất kỳ nơi đâu nổi tiếng về cà phê trên thế giới, chúng ta cũng đều nếm được hương vị đầy kỳ diệu của thiên nhiên này. Hương vị đắng tự nhiên hòa quyện với chua thanh quyến rũ là bản hòa tấu tuyệt diệu nhất, mang lại thương hiệu và thương phẩm cho mọi dòng cà phê nguyên chất trên thế giới.

Nhưng cà phê pha tạp chất đã loại bỏ đi vị chua thanh của tự nhiên để thay vào đó là vị đắng đậm chát của bột đậu nành rang cháy. Điều này phá vỡ đi vị ngon thanh mát mà thiên nhiên đã mang lại. Thay vào đó là sự mất cân bằng trong các chất dinh dưỡng của cà phê. Điều này gây ra những tiếng xấu về sức khỏe mà cà phê mang lại. Trong khi nguyên nhân thật sự của nó lại là do các chất phụ gia được thêm vào.

cà phê ngon nhất thế giới

cà phê ngon nhất thế giới

Tạo hóa luôn mang đến hương vị trong lành nhất và cân bằng nhất. Cà phê nguyên chất thừa hưởng hương vị tinh khiết của thiên nhiên với vị đắng tự nhiên hòa quyện với vị chua thanh nhẹ nhàng. Hương vị quyến rũ ấy làm ngất ngây người thưởng thức trong một buổi sáng trong lành. Hương vị quyến rũ ấy còn làm say lòng người trong một đêm trăng đẹp. Và hương cà phê nguyên chất là chất xúc tác đầy tận tâm mang những người yêu nhau lại gần nhau.

Cà phê nguyên chất với màu nâu đặc trưng. Màu nâu đầy sáng trong, kiêu sa và cao sang. Thì mùi thơm đặc trưng,nồng nàn ấm áp của cà phê lại làm dịu dàng tâm hồn người thưởng thức. Mùi thơm dịu nhẹ, không hề gay gắt hay mạnh mẽ nhưng vẫn đi vào lòng người thưởng thức. Và một chút vị đắng tự nhiên hòa quyện cùng vị chua thanh quyến rũ làm say lòng người là hương vị thanh thuần mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho riêng cà phê sẽ là một tách cà phê ngon nhất cho những ai yêu cà phê thứ thiệt, yêu cà phê nguyên chất với cả tâm hồn.

Nguồn: http://www.mayphacaphegiare.com/cach-nhan-biet-loai-ca-phe-ngon-nhat-the-gioi

Đăng Ký Nhận Tin

Để lại email của bạn để nhận được tin tức mới nhất và các chương trình khuyến mãi đặc biệt của chúng tôi.